17043/BTC-CST Công văn về việc trả lời kiến nghị của doanh nghiệp. Ngày ban hành 10/12/2013
BỘ TÀI CHÍNH
------- |
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc --------------- |
Số: 17043/BTC-CST
V/v trả lời kiến nghị của doanh nghiệp |
Hà Nội, ngày 10
tháng 12 năm 2013
|
Kính gửi: Công
ty Cổ phần CN Nhựa Phú Lâm
Trả lời công văn số 0110/2013PL ngày 21/10/2013 của
Công ty Cổ phần CN Nhựa Phú Lâm kiến nghị về áp thuế suất thuế nhập khẩu cho mặt
hàng bột PVC nhũ tương (PVC-E), Bộ Tài chính có ý kiến như sau:
1. Về mã hàng hóa của mặt hàng bột PVC sản xuất
theo công nghệ nhũ tương:
Trước ngày 01/01/2012, theo Thông tư số
184/2010/TT-BTC ngày 15/11/2010 của Bộ Tài chính quy định mức thuế suất của Biểu
thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế thì
mặt hàng PVC nhũ tương, dạng bột có mã hàng 3904.10.90.10.
Từ ngày 01/01/2012 trở đi, danh mục Biểu thuế nhập
khẩu ưu đãi thực hiện thống nhất theo danh mục hàng hóa nhập khẩu ban hành kèm
theo Thông tư số 156/2011/TT-BTC ngày 14/11/2011 về việc ban hành Danh mục hàng
hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam. Theo đó mặt hàng PVC nhũ tương dạng bột và
PVC dạng bột có chung một mã hàng là 3904.10.92.
2. Về thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của mặt
hàng bột PVC sản xuất theo công nghệ nhũ tương:
Trước ngày 01/01/2012, thuế suất thuế nhập khẩu ưu
đãi của mặt hàng bột PVC nhũ tương là 0% theo quy định tại Thông tư số
184/2010/TT-BTC nêu trên. Từ ngày 01/01/2012 trở đi, thuế suất thuế nhập khẩu
ưu đãi của mặt hàng bột PVC nhũ tương là 5% được quy định tại các văn bản:
Thông tư số 157/2011/TT-BTC ngày 14/11/2011, Thông tư số 193/2012/TT-BTC ngày
15/11/2012 và Thông tư số 164/2013/TT-BTC ngày 15/11/2013 của Bộ Tài chính về
việc ban hành Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt
hàng chịu thuế.
Bộ Tài chính có ý kiến để Công ty Cổ phần CN Nhựa
Phú Lâm được biết./.
Nơi nhận:
- Như trên; - Tổng cục Hải quan; - Vụ Pháp chế; - Lưu: VT, CST (PXNK) |
TL. BỘ TRƯỞNG
KT. VỤ TRƯỞNG VỤ CHÍNH SÁCH THUẾ PHÓ VỤ TRƯỞNG Lưu Đức Huy |
No comments:
Post a Comment