Monday, January 20, 2014

214/TCHQ-GSQL Công văn về kho bãi lưu trữ hàng thực phẩm đông lạnh tái nhập tái xuất. Ngày ban hành 08/01/2014

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------
Số: 214/TCHQ-GSQL
V/v kho bãi lưu giữ hàng thực phẩm đông lạnh TNTX
Hà Nội, ngày 08 tháng 01 năm 2014

Kính gửi: Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh.
 

Trả lời công văn số 6254/UBND-TM1 ngày 18/11/2013 Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc quy định khu vực xây dựng kho, bãi phục vụ kinh doanh tạm nhập tái xuất hàng thực phẩm đông lạnh trên địa bàn, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
 
1. Tổng cục Hải quan thống nhất với đề nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc công bố tạm thời Danh mục khu vực kho bãi phục vụ kinh doanh tạm nhập tái xuất hàng thực phẩm đông lạnh đã đáp ứng được các quy định hiện hành về kho bãi phục vụ hàng thực phẩm đông lạnh kinh doanh tạm nhập tái xuất theo quy định tại Thông tư số 59/2013/TT-BTC ngày 08/5/2013 của Bộ Tài chính và Thông tư số 05/2013/TT-BCT của Bộ Công Thương. Theo đó, kho/bãi phục vụ hàng thực phẩm đông lạnh kinh doanh tạm nhập tái xuất phải nằm trong địa bàn hoạt động của cơ quan hải quan theo quy định tại khoản 2 Điều 4 Thông tư số 59/2013/TT-BTC; đồng thời đáp ứng được các điều kiện khác theo quy định tại khoản 3 Điều 4 Thông tư số 05/2013/TT-BCT dẫn trên.

2. Để đảm bảo, kho bãi được công bố phục vụ việc lưu giữ hàng thực phẩm đông lạnh kinh doanh tạm nhập tái xuất theo đúng các quy định hiện hành, sử dụng hiệu quả, tránh lãng phí, Tổng cục Hải quan đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh xem xét không đưa vào Quyết định công bố tạm thời đối với các kho bãi chưa đáp ứng được quy định tại Thông tư số 05/2013/TT-BCT và Thông tư số 59/2013/TT-BTC ngày 08/5/2013 dẫn trên; đặc biệt đối với các kho bãi không còn hoạt động hoặc hoạt động không đúng với nội dung, mục đích quy hoạch./.
 


Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục HQ tỉnh Quảng Ninh;
- Lưu: VT, GSQL (3b).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG





Vũ Ngọc Anh

No comments:

Post a Comment